เปิดตำรา ดูฮวงจุ้ยกับกิจการ ฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau สุดยอดจุดยุทธศาสตร์แห่งการพักผ่อน

หลายคนอาจจะมองว่าฮวงจุ้ยเป็นหลักที่ใช้กันเฉพาะในประเทศไทย หรือประเทศจีนเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงหลักฮวงจุ้ยถูกใช้อย่างแพร่หลายในหลายประเทศทั่วโลก ฮวงจุ้ยหมายถึงสภาพแวดล้อม พลังธรรมชาติ การอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม โดยหลักฮวงจุ้ยไม่ใช่เพียงเป็นแค่ความเชื่อ แต่เป็นการมองจากหลักความเป็นจริง กระแสพลังงานที่ไหลผ่าน 

ซึ่งในการดูฮวงจุ้ยนอกจากจะดูเมื่อต้องสร้างที่อยู่อาศัยแล้ว ยังมีการดูฮวงจุ้ยกับกิจการต่างๆ ทั้งฮวงจุ้ยโรงแรม ฮวงจุ้ยร้านอาหาร ซึ่งการวางฮวงจุ้ยที่ถูกต้องจะช่วยเสริมให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรค ในวันนี้ซินแสสมปอง ซินแสชื่อดังผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย จะพาเปิดตำราฮวงจุ้ยโบราณ ศึกษาฮวงจุ้ยกับกิจการ ผ่านการวิเคราะห์ฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau หนึ่งในโรงแรมชื่อดังของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สุดยอดจุดยุทธศาสตร์แห่งการพักผ่อน

ฮวงจุ้ยประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติ

หากใครที่ติดตามซินแสสมปอง น่าจะเคยเห็นซินแสวิเคราะห์เกี่ยวกับฮวงจุ้ยประเทศสวิสเซอร์แลนด์กันไปบ้างแล้ว อย่างที่บอกว่าประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ได้เปรียบเรื่องฮวงจุ้ย จากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพภูมิประเทศ สภาพภูมิอากาศ ลักษณะทางธรณีวิทยา รวมไปถึงการวางฮวงจุ้ยเมืองต่างๆ ทำให้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์มีการไหลเวียนของพลังงานอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ประเทศมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ประชากรในภาพรวม มีความสงบ เปิดเผย ขยันขันแข็ง อ่อนโยนแต่ก็มีความเข้มแข็งในตัวเอง

ฮวงจุ้ยเมือง Interlaken เมืองแห่งสองทะเลสาบ

ก่อนที่ซินแสจะพาไปวิเคราะห์ฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau ขอพาไปดูฮวงจุ้ยเมือง Interlaken ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงแรมนี้กันก่อน เมือง Interlaken เป็นเมืองเล็กๆ ในแคว้น Bern ที่ทั้งสองฝั่งของเมืองถูกขนาบข้างด้วยทะเลสาบถึง 2 แห่ง คือ ทะเลสาบ Brienz และ ทะเลสาบ Thun ทำให้ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งสองทะเลสาบ แต่ถึงแม้จะเป็นเพียงเมืองเล็กๆ แต่ด้วยทัศนียภาพอันงดงามราวกับเมืองในฝัน จึงทำให้เมือง Interlaken กลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีโรงแรม รีสอร์ทชื่อดังจำนวนมาก ซึ่งเมือง Interlaken เรียกได้ว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์แห่งการพักผ่อนเลยก็ว่าได้

เมือง Interlaken ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของเทือกเขาแอลป์ และเป็นเมืองทางผ่านที่จะต้องผ่านเพื่อไปยังยอดเขา Jungfrau ยอดเขาที่ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป หากดูจากตำแหน่งของการตั้งเมือง Interlaken ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาและมีทะเลสาบขนาดใหญ่ขนาบข้าง ทำให้กระแสพลังของเทือกเขาแผ่กระจายลงมายังที่ราบที่เมืองตั้งอยู่ และมากักเก็บยังทะเลสาบทั้ง 2 แห่ง นอกจากนั้นการละลายของหิมะที่อยู่บนยอดเขาที่ละลายอย่างต่อเนื่อง ยังก่อให้เกิดน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ไหลมาตามทางน้ำ ลงสู่ยังทะเลสาบอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอตลาดทั้งปี ส่งผลให้เกิดความสมดุลของพลังงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความใสสะอาดของน้ำถือเป็นหนึ่งหลักสำคัญทางฮวงจุ้ยเลยก็ว่าได้ 

สภาพภูมิประเทศเมือง Interlaken กับฮวงจุ้ยเมือง

จากที่ซินแสวิเคราะห์ โดยดูจากสภาพภูมิประเทศแล้ว จะเห็นได้ว่าเมือง Interlaken นั้นเปรียบเสมือนเมืองที่อยู่ในแอ่งกระทะ มีภูเขาสูงคอยโอบล้อมจึงทำให้ความแรงของกระแสลมที่พัดผ่านเมืองไม่รุนแรง และก่อเกิดการกักเก็บของกระแสพลังงาน ประกอบกับการรักษาสภาพอากาศให้สะอาด บริสุทธิ์ จึงทำให้สภาพแวดล้อมของเมืองเหมาะแก่การพักผ่อน ประชาชนใช้ชีวิตเรียบง่ายไม่เร่งรีบ 

ดังนั้นหากกำหนดภาพรวมของการพัฒนาเมืองให้สอดคล้องกับสภาพฮวงจุ้ยเมืองของพื้นที่แล้ว ก็สามารถสร้างความเจริญได้อย่างไม่ยาก ซึ่งเมือง Interlaken นั้นมุ่งเน้นการพัฒนาเมืองในลักษณะของเมืองท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งทำให้เมืองมีการพัฒนาที่ต่อเนื่องและมั่นคงดังที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน   

เปิดตำรา ดูฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau

โรงแรม Victoria Jungfrau เป็นโรงแรมชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเมือง Interlaken ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งนอกจากฮวงจุ้ยเมืองจะดีแล้ว การเลือกฮวงจุ้ยกับกิจการก็สำคัญ การเลือกตำแหน่งหรือทำเลในการสร้างกิจการให้มั่นคงและรุ่งเรืองนั้นก็เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา เมื่อเมือง Interlaken นั้นมีสภาพฮวงจุ้ยเมืองที่เหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว การทำกิจการ ทำธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวและที่พัก ก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีไปด้วย โรงแรม Victoria Jungfrau ก็เป็นกิจการหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับพลังที่ดีของพื้นที่

เปิดฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau จากตำแหน่งที่ตั้ง

ซินแสวิเคราะห์ฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau โดยพิจารณาจากตำแหน่งที่ตั้ง และหน้าทางเข้าของโรงแรม Victoria Jungfrau จะเห็นว่าด้านหน้าของโรงแรมเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เมื่อมองไกลออกไปจะเห็นเทือกเขาแอลป์ ซึ่งในทาง ฮวงจุ้ยโรงแรม นั้นจะถือว่าสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรมเป็นแหล่งรวมพลังงาน และเป็นโอกาสในการดำเนินกิจการของโรงแรม ทำให้โรงแรมมีโอกาสในการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว สามารถพัฒนากิจการได้อย่างกว้างขวาง  ในขณะที่เทือกเขาแอลป์ทางด้านที่หน้าสามารถมองเห็นได้นั้น ก็เปรียบได้กับแหล่งกำเนิดและจ่ายพลังงานให้กับโรงแรมจึงทำให้โรงแรมมีลูกค้าอย่างต่อเนื่อง มีแขกเข้ามาพักแบบไม่ขาดสาย เรียกได้ว่ามีกี่ห้องก็โดนจองจนเต็มตลอด และเมื่อพิจารณาทางด้านหลังของโรงแรมก็จะมีแนวเทือกเขาขนาดกลางอยู่ประมาณ 3 แนว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนและคอยเกื้อหนุนโรงแรม โดยรวมแล้วฮวงจุ้ยโรงแรม Victoria Jungfrau จัดว่าอยู่ในตำแหน่งที่ดีมากๆ เลยทีเดียว

โรงแรม Victoria Jungfrau ความหรูหรา และสวยงาม ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัส

ความนิยมของโรงแรม Victoria Jungfrau จะยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับหลักฮวงจุ้ยก็คงจะไม่ได้ เพราะการที่มีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มตลอดส่วนหนึ่งก็มาจากโรงแรมที่มีความสวยงาม และการบริการชั้นดีของพนักงงานด้วย โรงแรม Victoria Jungfrau เป็นโรงแรมหรูสมัยศตวรรษที่ 19 อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Interlaken West ใช้เวลาเดินเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น ภายในห้องพักถูกตกแต่งอย่างมีระดับ งดงาม ให้ความรู้สึกที่หรูหรา พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ทั้ง Wi-Fi  ทีวีจอแบน ตู้เย็นขนาดเล็ก โต๊ะทำงาน และตู้เซฟ มีห้องให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่จองห้อง Suite จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน มีพื้นที่นั่งเล่นหรือห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน บางห้องมีระเบียงที่มาพร้อมครัวขนาดเล็ก มีบริการรูมเซอร์วิสอีกด้วย

ที่สำคัญภายในโรงแรม Victoria Jungfrau ยังมีสปาให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อน มีร้านอาหารสุดหรูให้เลือกถึง 2 ร้านทั้งหมดทั้งมวลนี้ คือปัจจัยที่ส่งผลให้โรงแรม Victoria Jungfrau กลายเป็นโรงแรมอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวนึกถึงเมื่อเดินทางไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศนี้โรงแรม Victoria Jungfrau ถือเป็นตัวเลือกที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

ฮวงจุ้ยกับกิจการถือเป็นสิ่งคู่กัน ฮวงจุ้ยไม่เพียงแต่กำหนดความเหมาะสม แต่ยังช่วยสร้างสมดุลให้กับพลังงาน เสริมพลังบวก ลดทอนพลังลบ เป็นการดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เสริมให้ธุรกิจมีความเจริญรุ่งเรือง ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ปราศจากอุปสรรคต่างๆ ซึ่งในการตรวจฮวงจุ้ยไม่ใช่แค่อ่านตามหนังสือก็จะสามารถตรวจได้ แต่ต้องเป็นผู้ที่มีความชำนาญ ศึกษาศาสตร์ด้านฮวงจุ้ยโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าเป็นซินแสที่มีประสบการณ์มากก็จะยิ่งช่วยปรับ ช่วยให้คำแนะนำได้มาก ของแบบนี้บอกเลยว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองกับตัวแล้วจึงจะเห็นถึงความแตกต่าง

อยากตรวจฮวงจุ้ยก่อนก่อสร้าง ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยโรงแรม ฮวงจุ้ยร้านอาหาร ปรึกษาซินแสสมปอง ผู้ที่ศึกษาศาสตร์ด้านฮวงจุ้ยจนเกิดความชำนาญ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้มามากกว่า 20 ปี มีลูกค้าแวะเวียนมาให้ตรวจฮวงจุ้ยแบบไม่ขาดสาย ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หนึ่งในซินแสชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซินแสสมปองจะตรวจฮวงจุ้ยแบบเคสต่อเคส ลงหน้างานจริงเป็นหลัก ปรับฮวงจุ้ยให้เหมาะกับการใช้งาน เหมาะกับธุรกิจแต่ละประเภท ให้คำแนะนำอย่างเป็นระบบ ทำให้ลูกค้าสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด รวมถึงซินแสยังรับตรวจฮวงจุ้ยที่ต่างประเทศด้วยจะให้เดินทางไปพื้นที่จริงหรือผ่านทางออนไลน์ก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของลูกค้าได้เลย

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.