“ซินแสสมปอง”
The Holistic World Feng Shui Solution Consultant

เพราะมนุษย์อยู่ด้วยความเชื่อและศรัทธา พลังชีวิตที่ดี จะนำพาไปสู่ความสมดุลและสำเร็จในทุกๆ ด้านอย่างลงตัวเป็นธรรมชาติ โลกโหราศาสตร์และดวงดาว จึงถูกนำมาเชื่อมโยงเข้ามาสู่ชีวิตประจำวันของเรา

แต่บางครั้งการที่เราไม่มีความรู้อย่างแท้จริง และบางเรื่องเป็น Top secret ไม่อยากให้ใครรับรู้ ทำให้เราลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

และเคยมองหา ที่ปรึกษา อาจารย์ฮวงจุ้ย หมอดู ซินแสมากมาย แต่ผลลัพธ์ยังไม่ชัดเจนตามเป้าหมายที่วางไว้

ซินแสสมปอง ผู้มีประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ
ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ร้านอาหาร ห้างร้านค้าปลีกค้าส่ง แบรนด์สินค้าดัง Hi-end ระดับโลก เป็นผู้รอบรู้ ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำแนะนำ ชี้แนะ ในทุกๆด้าน มอบ solution อย่างครบวงจร เป็นที่ปรึกษาคู่กายของคุณ หรือ “กุนซือชีวิต” ช่วยวางแผน แก้ไขทุกปัญหา ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จให้กับชีวิตอย่างแท้จริง อาทิ เช่น ธุรกิจค้าขาย การงาน การเงินครอบครัว ความรักความสัมพันธ์ และสุขภาพ ช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดี เพื่อทำให้ชีวิตของเรา มีความมั่งคั่ง และความสุขลงตัวมากยิ่งขึ้น

ผมซินแสสมปอง..หรือ สมปอง มังคละวิรัช

ผมเชื่อว่าฮวงจุ้ยมีผลต่อดวงชะตา และความสำเร็จที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องของรูปลักษณ์ ชัยภูมิ และพลังงานของอาคารสถานที่

ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จึงได้ทำการศึกษาศาตร์นี้เป็นพิเศษ สะสมประสบการณ์การใช้ฮวงจุ้ยแก้ปัญหาให้หลายๆคน เริ่มจากครอบครัว คนใกล้ตัว จนมีการบอกต่อไปเป็นวงกว้างมากขึ้น

จุดเริ่มต้นชีวิตซินแสของผม

เริ่มจากหนังสือ “ปริศนาดวงจีน” แปลและเรียบเรียงโดย อาจารย์ชัยเมษฐ์ เชี่ยวเวช ผมมีโอกาสได้เปิดอ่านหนังสือเล่มนี้ ในช่วงพักเที่ยงของการทำงานบริษัท ซึ่งตอนนั้นผมเป็นนักอุทกวิทยา วิศวกรชลศาสตร์ (ระบบระบายน้ำ ระบบป้องกันน้ำท่วม และระบบบำบัดน้ำเสีย) ตามที่ได้ศึกษามาในปริญญาตรีและโท ภาควิชาวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

จากการอ่านหนังสือเล่มนั้น ได้นำผมไปสู่การอบรมเรียนพื้นฐานดวงจีน(ปาจื้อ) และพื้นฐานความรู้ทางฮวงจุ้ย(รูปลักษณ์และชัยภูมิ)  กับกลุ่มของอาจารย์ ชัยเมษฐ์ เชี่ยวเวช

เพียงแค่ได้เริ่ม..ผมก็หลงรักศาตร์นี้อย่างมาก

จึงได้เริ่มเรียนฮวงจุ้ยสายอาชีพอย่างจริงจัง กับอาจารย์ดำรงชัย แท่นศรีเจริญ ทั้งศาตร์ฮวงจุ้ยดูบ้าน อาคาร การทำแซกี(เสริมดวงชะตา) และสุสานในสายของ ซานเหอ(三合) ซานหยวน(三元) ต้าซานหยวน(大三元) เสวียนคง(玄空) ในส่วนของรูปลักษณ์ ชัยภูมิ พลังงานของพื้นที่ และอาคาร

นอกจากนี้อาจารย์ยังได้สอนเคล็ดความรู้เกี่ยวกับดวงจีน(ปาจื่อ) ดวงไทย(ดวงอีแปะ) และการทำนายด้วยหลักอี้จิงให้อีกด้วย

เมื่อได้ความรู้เคล็ดลับมา ผมก็อดไม่ได้ที่จะต้องทดลองวิชา เริ่มจากบ้านพ่อ-แม่ของผมเอง ซึ่งให้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ ผมจึงเริ่มใช้ศาตร์ความรู้ที่เรียนมาช่วยแก้ปัญหาการมีปากเสียงในครอบครัวให้กับลูกน้องที่บริษัท ราวๆ 1 สัปดาห์ ครอบครัวลูกน้องผมก็รักกันมากขึ้น ทะเลาะกันน้อยลง

ผมจึงใช้ศาตร์นี้ช่วยเหลือคนอื่นๆที่รู้จักเรื่อยไปจนรู้จักกันในวงกว้าง

แม้จะเริ่มรู้จักกันในวงกว้างแล้ว ผมก็ยังไม่เคยหยุดที่จะศึกษาศาตร์นี้เพิ่มขึ้น ทั้งวิชา “จื่อเว่ย” ใช้ในการดูดวง

วิชา “ลิ่วเหยา” วิชา”ฉีเหมินตุ้นเจี่ย” และ วิชา”ลิ่วเหริน” ซึ่งเป็นวิชาที่ใช้ในการทำนายเหตุการณ์ เพื่อเพิมเติมความรู้ให้เข้าใจในรอบด้านมากขึ้น

การปรับฮวงจุ้ยในแบบของผม…
ซินแสสมปอง
ผมไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การ กระตุ้นโชคลาภเฉพาะบุคคล แต่เน้นการสอดคล้อง ระหว่างพลังงานสถานที่กับสภาพสังคม และ สภาพแวดล้อมในยุคปัจจุบัน เพื่อให้บุคคลที่อยู่อาศัย หรือทำงานในที่นั้นๆ มีสุขภาพดีขึ้น มีพลัง และมีสมาธิ ในการคิด ในการทำงาน ตลอดจนมีควารักสามัคคีเป็นหลัก

ผมเข้าใจพลังงานสถานที่ ด้วยประสบการณ์งานวิศวกร
ที่เคยทำมา โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่ต้องบูรณาการ
ความเหมาะสมด้านวิศวกรรม ด้านเศรษฐศาสตร์-การเงิน
สังคม และสิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกัน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ
เมื่อนำความรู้ด้านวิศวกร ผนวกกับ
ศาสตร์ฮวงจุ้ย ยิ่งทำให้ผมเข้าใจและสัมผัสได้ถึง
พลังงานของสถานที่เพิ่มมากขึ้น

ศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ผมใช้ไม่เน้นการจัด หรือปรับฮวงจุ้ยรายปี แต่เน้นการจัดให้สอดคล้องกับพลังตามหลักของสาย”ซานหยวน” โดยปีพ.ศ.2547-2566 เป็นพลังของยุค8 และปีพ.ศ.2567-2586 เป็นพลังของยุค9

 

อันดับแรกผมเลือกตำแหน่งพื้นที่ให้เหมาะสมกับการทำกิจกรรมหรือสายงานนั้นๆ เพื่อเสริมพลังงานให้งานราบรื่น หลังจากนั้นลดทอนพลังไม่ดี ด้วยการวางสิ่งของที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพงเป็นลำดับรอง ผมเน้นความเรียบง่าย ประหยัด ปรับเปลี่ยนเท่าที่จำเป็นให้ได้ประโยชน์สูงสุด เน้นการใช้พลังงานที่ดีต่อเนื่อง และยาวนาน ไม่ใช่เพียงโชคลาภชั่วคราว

ผมใช้ศาสตร์ที่อาศัยตำแหน่ง และการเคลื่อนตัวของดวงดาว – กลุ่มดาวบนท้องฟ้า มาประกอบกับวัง 12 วัง ที่สัมพันธ์กับเจ้าชะตา ในการทำนายดวงชะตาบุคคล เรียก “จื๋อเว่ยโต่วซู่ หรือจี๋มุ้ยฯ”

• 12 วังแทนความสัมพันธ์ในชีวิต หรือแทนตำแหน่งในร่างกาย (ชีวิต, พี่น้อง, คู่ครอง, บุตร, การเงิน, สุขภาพ, สังคม-การเดินทาง, เพื่อนพ้อง, หน้าที่-การงาน, บ้าน-ทรัพย์สิน, คุณธรรม-ความคิด และ บิดา-มารดา)

  • อาศัยดาวหลัก ดาวช่วย และดาวรอง แทนพฤติกรรมหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง
  • อาศัย 4 การเปลี่ยนแปลงแทนแนวโน้มของการกระทำ

ทำให้เมื่อตรวจดวงชะตา สามารถไล่ดูเหตุ – ปัจจัยของปัญหาที่เกิดขึ้น ตลอดจนผลที่เกิดขึ้น สามารถจำกัดกรอบหรือขอบเขตของการพิจารณาได้ง่ายกว่าวิชา 4 แถว 8 อักษร

การอ่านผังดวงชะตาด้วยศาสตร์ “จื๋อเว่ยโต่วซู่”

เริ่มจากดูดวงดาวที่สถิตอยู่ในวังชีวิต (命宫), วังการเงิน (財帛宮), วังหน้าที่ – การงาน(官祿宮), วังสังคม(遷移) ทั้ง 4 วัง มีความสัมพันธ์กัน จึงประเมินได้ว่า การทำมาหากินของเจ้าชะตาควรเน้นไปทางไหนที่จะประสบความสำเร็จ และสามารถบอกได้ว่าควรทำงานกับผู้หญิงหรือชาย และควรหารายได้เสริมจากงานประเภทไหน นอกจากนี้ยังสามารถบอกสิ่งที่ควรระมัดระวังในการดำเนินชีวิตให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย

….

อีกศาตร์ที่ผมเลือก คือ “ฉีเหมินตุ้นเจี่ย” (奇門遁甲) อาศัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในการกำหนดตำแหน่ง และทิศทางดี-ร้ายในเวลานั้นๆ ซึ่งใน 1 รอบปี(年) จะแบ่งออกเป็น 12 เดือน

พร้อมทั้งแบ่งภาพหลักของการหมุนเวียนพลังในรอบปีออกเป็น 2 รูปแบบคือ หยางตุ้น(陽遁) และหยินตุ้น(陰遁) โดยจากการเปลี่ยนแปลงสภาพของภูมิอากาศ และสภาพธรรมชาติ ส่งผลต่อการเคลื่อนย้าย-หมุนเวียน ของ 10 ราศีบน( 天干 ), 12 ราศีล่าง(地支), 9 ดาว(星), 9 ประตู(門), 9 เทพ(神) ในผัง 9 วัง(宮) นำทั้งหมดนี้มาประเมินความดี – ร้ายที่เกิดขึ้นในวัง และเชื่อมโยงทิศทางที่สอดคล้องกับวังนั้นๆ