จัดฮวงจุ้ยยังไงให้คนเช่าเต็ม! ตามไปดูฮวงจุ้ยคอมมิวนิตี้มอลล์ EKM6 กับซินแสสมปอง

ถ้าหากได้ติดตามซินแสสมปองผ่านทางช่องทางโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นช่อง Youtube หรือ Facebook จะเห็นว่าซินแสสมปองมีลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาให้ตรวจฮวงจุ้ย แก้ไขฮวงจุ้ย กันเป็นจำนวนมากตั้งแต่การตรวจฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่โต และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่เรามีโอกาสไปพาทุกๆ คน ไปร่วมพูดคุยกับคุณแพม เจ้าของคอมมิวนิตี้มอลล์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเอกมัยอย่าง EKM6 ตามไปดูกันว่าอะไรที่ทำให้คุณแพมสนใจเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ย และเลือกให้ซินแสสมปองเป็นผู้ดูแลเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ยของที่แห่งนี้ 

 

ทำความรู้จักคุณแพม ผู้บริหาร EKM6 Plant-based Community Space

         คุณแพมเป็นหนึ่งในลูกค้าเก่า ลูกค้าประจำที่ไว้วางใจให้ซินแสสมปองดูแลเรื่องฮวงจุ้ยมาตลอดหลายปี คุณแพมเป็นทายาทตระกูลศรีชวาลา ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ศิรินเทพกรุ๊ป ตระกูลเก่าแก่นักพัฒนาในไทย และเป็นผู้บริหารคนสวยของ EKM6 คอมมิวนิตี้มอลล์ย่านเอกมัย กับแนวคิด Plant-based Community Space พื้นที่สำหรับคนรักสุขภาพ ที่มีร้านค้าพร้อมให้บริการอย่างครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า นอกจาก EKM6 แล้วคุณแพมยังมีธุรกิจอื่นๆ ในความดูแลอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึงแบรนด์ไอศกรีมแพลนต์เบส อย่าง “Beyond Pops” แบรนด์ไอศกรีมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกชายคุณแพมนั่นเอง เพราะลูกแพ้ทั้งนมและไข่ ทำให้คุณแพมมีไอเดียในการริเริ่มธุรกิจเหล่านี้ขึ้นมา

EKM6 Plant-based Community Space ใจกลางเอกมัย

           EKM6 Community Space ใจกลางเอกมัย ที่มีอาคารเป็นแบบ​ 2 ชั้น บนพื้นที่เกือบ1ไร่ EKM6 ไม่ใช่แค่คอมมิวนิตี้มอลล์ธรรมดาๆ แต่เป็น Plant-based Community Space พื้นที่เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เน้นเรื่องอาหารสุขภาพที่เป็น Plant-based Healthy ซึ่งคุณแพมตั้งใจให้ที่นี่เป็นพื้นที่​สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ​และรักษ์โลก ให้เข้ามาพักผ่อน ทำกิจกรรม และทานอาหารอร่อยๆ รวมถึงพื้นที่นี้เป็นพื้นที่เปิดทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถนำน้องหมามาที่นี่ได้ด้วย ซึ่งกลุ่มลูกค้าก็จะมีทั้งลูกค้าที่เป็นคนไทยและชาวต่างชาติ 50:50 

ในส่วนของการปล่อยเช่า คุณแพมบอกว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ พื้นที่ถูกเช่าไปแล้วกว่า 80% ซึ่งในส่วนที่ปล่อยเช่าจะมีอยู่ด้วยกันหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ร้านเสริมความงาม Grocery Store และมีร้านสำหรับเด็กที่คล้ายๆ กับโรงเรียนสอนที่มี After School Activity รวมถึงยังมีส่วนที่อยู่ในช่วง Final Discussion อย่าง Fitness ด้วยซึ่ง Fitness ที่นี่จะมีทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างครบครับ คลาสออกกำลังกาย และมี Yoga Studio ด้วย 

ส่วนที่เหลืออยู่ในช่วง Designing กำลังก่อสร้างใกล้จะปล่อยให้เช่าเต็มพื้นที่แล้ว คุณแพมวางแผนให้ส่วนที่เหลือเป็น Activity Space เล็กๆ ไว้ใช้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ หรือเป็นพวกร้านเสื้อผ้ามือสอง

ภาพอาหารที่มีเชฟมาคิดเมนูใหม่ๆให้ตลอดค่ะ

ทำไมถึงตั้งชื่อว่า “EKM6

คุณแพมเล่าให้ฟังว่าหลายๆ คนคิดว่า “EKM6” ย่อมาจากเอกมัยซอย 6 ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่นี่ แต่จริงๆ แล้วคุณแพมให้ความหมายว่าย่อมาจาก Every Kind Moment” เพราะอยากนำเสนอว่าพื้นที่ตรงนี้มี Kindness ในขณะเดียวกันก็ต้องการให้คนมา Enjoy มาทานอาหารอร่อยๆ ที่ดีต่อสุขภาพ และกลับไปด้วยความสุข ความรู้สึกที่ดี

ทำไมถึงเลือกทำเลตรงเอกมัย

จริงๆ พื้นที่ที่เหมาะกับการสร้าง Community Space มีอยู่หลายแห่ง แต่ที่คุณแพมเลือกที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากแบรนด์ไอศกรีม “Beyond Pops” ที่ทำขึ้นเพราะลูกชาย ทำให้คุณแพมได้มีโอกาสไปเปิดบูธขายตามสถานที่ต่างๆ เวลาที่ไปออกอีเว้นท์ก็เลยเกิดไอเดีย ว่าอยากให้มีพื้นที่จุดหนึ่งที่รองรับผู้ประกอบการเล็กๆ ให้ได้มาโชว์เคส Product ได้ตลอดเวลา ส่วนที่เลือกพื้นที่ตรงนี้เพราะเคยมาจัดอีเว้นท์ใกล้ๆ ทำให้คุณวรเทพมีโอกาสได้คุยกับเจ้าของสถานที่  

เริ่มแรกตั้งใจจะให้เป็น Serviced Apartment แต่ตอนหลังเปลี่ยนใจ เลยได้มานั่งคุยกันว่าถ้าอยากจะทำ Community Space จะเป็นอย่างไร เพราะชอบพื้นที่ตรงนี้มาก มีต้นไม้ มี History ที่ดึงดูดมากๆ และยังเป็นพื้นที่ที่คุณแพมคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะโตมากับย่านนี้ ทำให้รู้สึกได้กลับมาในละแวกบ้านเก่าของตัวเอง

ทำไมถึงสนใจศาสตร์ของฮวงจุ้ย 

คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนอยากรู้ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกของคุณแพมดูเป็นผู้บริหารสาวยุคใหม่ แต่กลับสนใจในศาสตร์ของฮวงจุ้ย จริงๆ แล้วทั้งคุณแพม และคุณวรเทพสามี เป็นนักธุรกิจที่มีธุรกิจจำนวนมาก มีความเชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจแบบไม่เป็นรองใคร แต่กลับสนใจศาสตร์ของฮวงจุ้ยด้วยกันทั้งคู่ 

คุณแพมเล่าให้ฟังว่า ความสนใจด้านศาสตร์ของฮวงจุ้ยเริ่มตั้งแต่ตอนที่คุณแพมแต่งงานและย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านสามี และสังเกตเห็นว่าคุณวรเทพมักจะปวดหัวอยู่บ่อยๆ ก็เลยเริ่มศึกษาว่าทำไมคุณวรเทพถึงปวดหัวบ่อย ทั้งๆ ที่เวลาไปนอนต่างจังหวัด หรือต่างประเทศจะไม่ปวดหัวเลย แล้วก็ได้มาเจอกับหนังสือฮวงจุ้ย เพราะตอนนั้นคุณแพมต้องเข้ามาช่วยงานตกแต่งให้กับคุณพ่อ จึงได้เริ่มศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ย มีลูกค้าหลายคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ไม่ชอบประตูตรงนี้ ไม่ชอบแบบนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณแพมเริ่มศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์ของฮวงจุ้ยแบบจริงจังมากขึ้น

ไหนๆ ก็จะเริ่มทำอะไรสักอย่างก็อยากจะตรวจเช็กทุกอย่างก่อน ว่ามันจะไปได้ดี เพราะตั้งใจจะทำเป็นพื้นที่สำหรับค้าขายก็อยากจะให้สามารถค้าขายได้อย่างราบรื่น ค้าขายดี และดีต่อลูกห้องที่จะมาเช่าพื้นที่ด้วย คุณแพมจึงติดต่อให้ซินแสสมปองช่วยมาตรวจพื้นที่ตรงนี้ให้

ซินแสสมปองมาตรงพื้นที่ครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง?

คุณแพมเล่าให้ฟังว่า ครั้งแรกที่ซินแสสมปองได้มาตรวจพื้นที่ ซินแสได้ให้คำชมในเรื่องของทิศทางลม ว่าเป็นทิศทางลมที่ดี เป็นทิศทางที่เปิดรับลมได้ดีอยู่แล้ว  ทำให้คุณแพมสบายใจไประดับหนึ่ง นอกจากนี้ซินแสสมปองยังตรวจดูในส่วนอื่นๆ ด้วย ดูเรื่องตำแหน่งของลิฟต์ว่าตำแหน่งตรงนี้เป็นอย่างไร ดูเรื่องห้องน้ำว่าต้องเป็นแบบไหน เพราะตั้งใจจะทำให้เป็นพาณิชย์ก็จะมีจำนวนห้องน้ำที่ค่อนข้างเยอะ  ซินแสก็จะให้คำแนะนำว่าห้องน้ำควรจะอยู่ตรงไหน ตำแหน่งของห้องทำงานต้องวางอย่างไร 

คุณทิป ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์(ซ้าย)และ คุณแพม เปมิกา ศรีชวาลา เจ้าของEKM6

รู้สึกอย่างไรที่ได้ดูฮวงจุ้ยกับซินแสสมปอง

ซินแสสมปองให้คำแนะนำที่ครอบคลุม ตรวจดูให้อย่างละเอียด พร้อมคำแนะนำที่มีทางเลือกให้ด้วย คุณแพมบอกว่ารู้สึกดี เพราะด้วยพื้นที่ตรงนี้จะอยู่ในซอย ซึ่งก็มีความกังวลอยู่บ้าง แต่พอเปิดให้เช่าพื้นที่ไป 4 เดือน ก็สามารถปล่อยเช่าได้กว่า 80% ทำให้รู้สึกสบายใจ 

และยังฝากถึงผู้ชมทุกท่านที่อยากจะลงมือทำอะไรสักอย่าง ถ้ายังไม่ได้เริ่มสร้างอะไรเลย บางทีเราดูฮวงจุ้ยเอาไว้ก่อนก็ดี เพราะเหมือนกับว่าเราได้ตรวจเช็กดูก่อน มันอาจไม่ได้ตรงตามแบบที่เราคิดเอาไว้ แต่มันก็จะมีทางแก้ไข มีข้อแนะนำ ซึ่งเราสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ และมันก็จะช่วยให้เราเองสบายใจที่จะทำธุรกิจมากขึ้น บางครั้งการที่ไม่ดูอะไรเลย เมื่อลงมือทำไปแล้วแต่จะต้องมาแก้ที่หลังมันอาจจะยาก และเสียเวลากว่าแก้ตั้งแต่แรก 

ซึ่งถ้าดูจากข้อคิดที่คุณแพมฝากไว้ จะเห็นได้ว่ามันสอดคล้องกับสิ่งที่ซินแสสมปองแนะนำอยู่ตลอด การตรวจฮวงจุ้ยก่อนสร้างมักจะดีกว่าหลังสร้างเสมอ เพราะจะทำให้เรารู้ว่าอะไรควรทำอย่างไร อยู่ตรงไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสม เริ่มให้ถูกตั้งแต่ต้น จะได้ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไข 

สนใจปรึกษาปัญหาฮวงจุ้ย ตรวจฮวงจุ้ยบ้าน ธุรกิจ โรงงาน ที่ดินเปล่า ซินแสสมปองช่วยคุณได้ ซินแสที่มีความเชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยมายาวนานกว่า 20ปี เป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วโลก เน้นการลงพื้นที่จริง ตรวจละเอียดทุกจุด ให้คำแนะนำแบบตรงประเด็น เน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก มีทางเลือกเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ปัจจุบันมีลูกค้าติดต่อเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก สนใจตรวจฮวงจุ้ยสามารถติดต่อซินแสสมปองได้เลย

https://youtu.be/IPpZgNyNJOM?si=tWWSsD2AA36kjdxP
ดูคลิป สัมภาษณ์ คุณแพม เปมิกา ศรีชวาลา เจ้าของ EKM6 คอมมิวนิตี้มอลล์ย่านเอกมัย

FaceBook EKM 6 : https://www.facebook.com/EKM6community

พิกัด https://goo.gl/maps/pYReiwMQS2Cnj2zCA

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.