ฮวงจุ้ยเสริมรัก : จัดบ้านอย่างไร ให้ความรักยืนยาว

ความรัก’ ถือเป็นหนึ่งในพลังสำคัญที่ผู้คนขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะรักครอบครัว รักเพื่อนมนุษย์ รักสัตว์ร่วมโลก หรือรักอะไรก็ตาม เนื่องในโอกาสอันดีเข้าสู่ช่วงเดือนแห่งความรัก ซินแสสมปองเลยขอส่งมอบความสุขผ่านเทคนิคเสริมรัก จัดบ้านอย่างไร ให้ความรักยืนยาว เพื่อให้ทุกท่านนำไปปรับใช้ภายในบ้านได้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกัน

3 พื้นที่เสริมรัก จัดบ้านให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

สำหรับคู่สามีภรรยาหรือคู่รักที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันอาจเริ่มต้นจัดบ้านหรือคอนโดให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความรู้สึกรักและเคารพซึ่งกันและกันให้ความสัมพันธ์ยืนยาวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ โดยการจัดและปรับการวางของใน 3 พื้นที่ของที่พักอาศัย ดังนี้

1) พื้นที่ใช้งานถัดจากประตูเข้าสู่ภายใน

ไม่ว่าจะบริเวณพื้นที่ใช้งานที่ถัดจากประตูหน้าบ้านเข้าสู่ภายในตัวบ้านหรือประตูเข้า-ออกห้องคอนโดก็ตาม โดยส่วนใหญ่มักถูกจัดให้เป็นโถงรับแขกหรือที่นั่งเล่น ในส่วนนี้ซินแสสมปองขอแนะนำให้ตั้งรูปคู่หรือรูปเดี๋ยวของคู่รักขนาดใหญ่พอประมาณไว้ในตำแหน่งที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินเข้าบ้านหรือห้องคอนโด เพื่อกระตุ้นความรู้สึกของการเป็นคนสำคัญให้แก่คู่รักตามหลักของฮวงจุ้ยเสมือนว่า มีคนรักคอยรอการกลับมาของคุณทุกครั้งเมื่อถึงที่พักเลยต้องพุ่งตัวไปหาคนรักก่อนเป็นอันดับแรก ดีกว่าการเว้นพื้นที่ว่างไว้ เพราะพลังงานและความรู้สึกจะเกิดการกระจัดกระจายระหว่างเปิดปิดประตูจนขาดสมดุลได้ง่ายทำให้ใจอยากโลดแล่นไปพักตามมุมต่างๆ แทนซะมากกว่า

2) พื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน

เมื่อพักอาศัยใต้ชายคาเดียวกันย่อมมีการแบ่งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ใช้ร่วมกัน อีกหนึ่งพื้นที่ตามที่ทางซินแสสมปองแนะนำให้จัดบ้านเสริมรักก็คือ พื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน เช่น โต๊ะทานข้าว หรือห้องหนังสือ เป็นต้น ควรจัดวางดอกไม้สวยๆ ความหมายดีที่คู่รักชื่นชอบเป็นพิเศษ หรือสอดคล้องกับเทศกาล โดยควรวางเพียง 1-2 ช่อ หรือจัดลงในแจกัน 1-2 ใบก็พอ เพื่อทำให้คู่รักสัมผัสได้ถึงความรู้สึกใส่ใจและเกิดความพึงพอใจ ทั้งนี้ ควรเลือกเป็นดอกไม้สดสายพันธุ์ไม่มีหนามและเปลี่ยนดอกไม้ช่อใหม่เป็นประจำทุก 7 วันหรือตามความเหมาะสม หลีกเลี่ยงการปล่อยให้ดอกไม้เฉา โดยเปรียบดอกไม้ดั่งความรักจำเป็นต้องหมั่นใส่ใจกันสม่ำเสมอ ไม่ควรละเลยกันเด็ดขาด

3) ห้องนอน

อีกหนึ่งพื้นที่สำคัญสำหรับคู่รักและควรจัดตามฮวงจุ้ยเป็นอย่างยิ่งคือ ห้องนอน นอกจากจะต้องเลือกที่นอนให้แข็งแรง มีขนาดให้เหมาะสม โดยเลือกแบบไม่เล็กเกินไป เพราะอาจให้ความรู้สึกอึดอัด และไม่ควรใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหิน รวมถึงการวางตำแหน่งของที่นอนควรให้หัวเตียงชิดผนัง แต่ต้องระวังไม่ให้ด้านยาวแนบชิดกับผนัง เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายในความสัมพันธ์นี้รู้สึกอึดอัดเกินไป

ในส่วนของชั้นวางขนาดย่อมบริเวณหัวเตียงควรจัดวางเครื่องหอม หรือใช้กลิ่นอโรม่าให้กลิ่นหอมละมุนออกโทนเย็นเล็กน้อยแบบเป็นธรรมชาติ เพื่อเติมความรู้สึกผ่อนคลาย สบายทั้งกายและใจ พร้อมเสริมให้คู่รักเติมเต็มความรักให้แก่กัน และพักผ่อนได้อย่างเต็มที่เคียงข้างกันไป

2 สิ่งที่คนมีความรักควรหลีกเลี่ยงในการจัดห้อง

นอกจากการจัดห้องเสริมพลังความรักให้แก่คู่สามีภรรยาและคู่รักที่อยู่ร่วมกันแล้ว ซินแสสมปองขอฝากอีก 2 เรื่องไว้ให้หลีกเลี่ยงก่อนเตรียมจัดห้องใหม่ตามหลักฮวงจุ้ยเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ดังนี้

1) ควรเก็บห้องให้สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

เพราะการวางของหรือจัดเฟอร์นิเจอร์ไม่เป็นระเบียบนอกจากจะทำให้พลังงานวิ่งวุ่นตีกันจนยากจะประสานก่อเกิดเป็นพลังงานความรักแล้ว ในความจริงยังสร้างความรู้สึกไม่ประทับใจจากการเจอห้องรกหรือการวางของที่ไม่เป็นระเบียบได้ด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะจัดบ้านหรือห้องคอนโดอย่างไร อย่าลืมเน้นในเรื่องของความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการจัดของต่างๆ เป็นสำคัญ เพื่อสร้างความรู้สึกที่ชัดเจน และปลอดโปร่งระหว่างคู่รักด้วย

2) หลีกเลี่ยงการเก็บสิ่งของแตกหักเสียหายไว้

ไม่ว่าจะความเชื่อไหนก็ตามการเก็บสิ่งของแตกหักเสียหายไว้ไม่ใช่เรื่องที่ดีเอาซะเลย เพราะไม่เพียงแต่จะสะสมพลังงานโชคร้ายไว้ใกล้ตัวและอาจส่งผลให้คู่รักแตกแยกได้ดั่งคำกล่าว ‘ของแตกหักเหมือนความรักแตกร้าว’ ยังอาจสะท้อนให้เห็นว่า คู่รักคู่นี้มักยึดติดกับเรื่องเดิมไม่ว่าจะดีหรือร้ายจนอาจไม่กล้าก้าวข้ามความรู้สึกหรือการให้อภัยกับเรื่องราวบางอย่างที่เคยผิดพลาดไปได้

การจัดบ้านเสริมรักตามหลักฮวงจุ้ยที่นำมาฝากในบทความนี้เป็นพื้นฐานง่ายๆ ฉบับใครๆ ก็เริ่มต้นลงมือทำตามได้ไม่ยากและสามารถพิสูจน์ได้ตามหลักความเป็นจริง หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้กับคนโสดที่กำลังมองหาคนรักและคนที่มีคู่แล้วอยากให้รักคงอยู่ตลอดไป แต่สำหรับท่านใดที่ต้องการปรึกษาหลักการจัดฮวงจุ้ยเสริมมงคลรอบด้าน รวมถึงด้านความรักและครอบครัวกันอย่างจริงจังสามารถรับคำปรึกษาจากอาจารย์ ‘ซินแสสมปอง’ ที่ปรึกษาจัดฮวงจุ้ยระดับอาจารย์ ประสบการณ์นานกว่า 20 ปี พร้อมทำให้ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องง่ายและพิสูจน์ได้จริง ยินดีให้คำปรึกษาฟรี 1 ปี!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.