เลี้ยงสัตว์ทำให้พลังชี่ไม่ดีจริงหรือ

การจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณจะต้องมุ่งมั่น ทุ่มเท และมอบความรักให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่เสมอ เรียกได้ว่าถ้าคิดจะเลี้ยงแล้วล่ะก็ จะต้องมีความพร้อมทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่หลายคนก็มีความคิดที่ว่า “เลี้ยงสัตว์เลี้ยงทำให้พลังชี่ไม่ดี” หลายคนอาจจะสงสัยว่าพลังชี่คืออะไร ? และสัตว์เลี้ยงจะมีผลอย่างไรต่อพลังชี่กันนะ ? ซินแสสมปองก็ไม่รอช้า ! รีบรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาบอกต่อคุณแบบละเอียดยิบ ซึ่งจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

พลังชี่คืออะไร ?

ชี่ คือ สภาพแวดล้อมโดยรวมที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะในเรื่องของร่างกายหรือจิตใจก็ตาม หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ “ชี่ เท่ากับพลังงานแห่งชีวิต” หากเปรียบกับบ้านก็ต้องเป็นบ้านที่มีความโปร่งโล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก จึงจะทำให้สิ่งดี ๆ มากมายวิ่งเข้าหาเจ้าของบ้านมากมาย เช่น โชคลาภ เงินทอง ความรัก หน้าที่การงาน ชื่อเสียง และอื่น ๆ แต่ถ้าหากเปรียบกับสัตว์เลี้ยงก็ต้องเป็นสัตว์ที่ทำให้สบายใจ ไม่ปิดกั้นสิ่งดี ๆ หรือนำพาสิ่งชั่วร้ายมาสู่เจ้าของ

 

สัตว์เลี้ยงดีต่อพลังชี่อย่างไร ?

 1. มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะสัตว์เลี้ยงที่เราให้ความรักและให้เวลาอย่างเต็มที่ จะคอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ไม่ว่าในตอนนั้นคุณจะเผชิญหน้ากับปัญหาที่หนักหน่วงมากเพียงใดก็ตาม สัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะช่วยให้คุณผ่อนสบายและสบายใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ
 • ช่วยมอบมิตรภาพให้กับคุณในช่วงเวลาที่รู้สึกโดดเดี่ยว แถมยังช่วยเยียวยาจิตใจได้ดี
 • ช่วยลดความเครียดในชีวิตประจำวัน
 • ช่วยบำบัดผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของสุขภาพจิต หรือผู้ที่มีความเครียดเรื้อรัง
 • ช่วยสร้างความรับผิดชอบให้กับเจ้าของ และช่วยให้เห็นคุณค่าของชีวิต

 

 1. มีคุณค่าทางร่างกาย
 • ช่วยให้คุณได้ออกกำลังกาย จากการพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน
 • ช่วยสร้างภูมิต้านทานโดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้
 • ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจและลดความดันโลหิต สืบเนื่องมาจากการออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กับสัตว์เลี้ยงทุกวัน แถมสัตว์เลี้ยงยังคอยลดความตึงเครียดให้กับคุณ จึงส่งผลให้ร่างกายของคุณผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนที่ตอบสนองต่อความเครียด ทำให้ความเครียดลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด
 • ช่วยลดความเจ็บปวด โดยเฉพาะผู้ที่เจ็บป่วยเรื้อรัง เนื่องจากสัตว์เลี้ยงจะช่วยเยียวยาทั้งร่างกาย จิตใจของคุณได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณ ยังช่วยในเรื่องของการเข้าสังคมได้อีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คุณพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น และพบเจอกับบุคคลอื่นที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงชนิดเดียวกัน ก็อาจจะได้พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ แถมยังช่วยให้สัตว์เลี้ยงของเรามีเพื่อนเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

 

สัตว์เลี้ยงช่วยเพิ่มโชคลาภมีอะไรบ้าง ?

หลายคนไม่ได้เลี้ยงสัตว์เพียงเพื่อคลายเหงาเท่านั้น แต่กลับมีความเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงประเภทต่าง ๆ จะนำพาโชคลาภ หรือโชคดีต่าง ๆ มาให้กับเจ้าของ แต่จะมีสัตว์เลี้ยงประเภทใดบ้าง ? ไปดูกันเลย

 1. สุนัข ถือเป็นสัตว์เลี้ยงแห่งความซื่อสัตย์ ที่ช่วยเสริมในเรื่องของความรักและความเมตตา บวกกับมีผลต่อการทำงาน ทำให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า มีผู้ใหญ่เอ็นดู หรือถ้าหากทำธุรกิจก็จะยิ่งช่วยให้ธุรกิจรุ่งโรจน์
 2. แมว สัตว์เลี้ยง 9 ชีวิต ที่ช่วยเหลือคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำพาโชคดีจากทั่วทุกสารทิศมาให้กับเจ้าของ และแมวที่ได้รับความนิยมในเรื่องนี้มากที่สุด ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “วิเชียรมาศ”
 3. ปลา โดยเฉพาะการเลี้ยงปลาคาร์ฟ หรือปลาทอง 9 ตัว ปลาสีดำ 1 ตัว หลายคนเชื่อว่าปลาทั้งสองประเภทนี้ จะช่วยนำพาโชคแห่งการเงินมาให้กับผู้เลี้ยง โดยจะต้องจัดตู้ปลาให้ดี เพื่อเป็นการกระตุ้นพลังชี่ให้เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

 

จากรายละเอียดข้างต้นคงจะคลายข้อสงสัยได้แล้วว่า สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นการรบกวนพลังงานชี่แต่อย่างใด แถมยังจะช่วยส่งเสริมโชคลาภ และนำพาสิ่งดี ๆ มาให้กับเจ้าของอยู่เสมอ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงสีดำที่หลายคนคิดว่าเป็นสีที่ไม่ดี เป็นสัญลักษณ์ของความอัปมงคล แต่เชื่อไหมว่า ? สัตว์เลี้ยงสีดำที่มองว่าไม่น่ารัก น่ากลัว ไม่น่าเลี้ยง ล้วนช่วยดูดซับสิ่งที่ไม่ดีให้กับเจ้าของของตนเอง

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.